1. Ngăn lại trong một giới hạn nhất định mở tủ
Khi tủ được đóng kín , thực phẩm sẽ vẫn trong tình trạng đông lạnh ít ra một ngày , thậm chí có xác xuất 8-9 ngày , tùy thuộc vào khả năng cách nhiệt.
Đối với tu lanh có dung tích 8372164 - 2 lít , thời kì giữ đông thực phẩm có xác xuất kéo dài đến 3 ngày , thậm chí có xác xuất là 1-2 ngày nếu thực phẩm đang trong tình trạng cực lạnh.

Chỉ mở tủ đông khi cần lấy thực phẩm , chuyển thực phẩm sang thùng ướp lạnh hay lấy đá. Khi cửa tủ khép kín , thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh ít khi bị mở có xác xuất duy trì nhiệt độ ở mức 6-4oC trong 0 ngày , kể cả trong mùa hè.
Tốc độ rã đông nước phụ thuộc vào:
Lượng thực phẩm trong tủ lạnh: Tủ lạnh chứa đầy thức ăn sẽ giữ được độ lạnh lâu hơn tủ lạnh chỉ đầy khoảng một nửa tủ.
Nhiệt độ của thực phẩm: Thực phẩm càng lạnh thì rã đông càng chậm hơn. Không cho đồ ăn vẫn còn nóng hoặc ấm vào tủ vì nó sẽ làm cho nhiệt độ trong tủ tăng lên.
Khả năng cách nhiệt :

Tủ lạnh càng cách nhiệt tốt càng giữ cho thực phẩm lạnh lâu hơn.
Dung tích càng lớn , thực phẩm sẽ càng lạnh lâu hơn.

2. Thận trọng khi thực phẩm đã rã đông
Đối với các loại thực phẩm như hoa quả , rau củ hay thực phẩm chế biến sẵn , làm tan lạnh hay rã đông một phần hoặc tái đông có xác xuất làm tổn thương đến chất lượng. Thịt đỏ ( thịt bò , thịt cừu… ) thường ít bị có tác động đến một điều gì đó hơn so với nhiều các loại thực phẩm khác và vẫn tự do tương đối không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro khi ăn.
Bạn có xác xuất tái đông thực phẩm một cách không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro nếu chúng vẫn còn chứa các tinh thể đá hoặc nếu chúng đã được bảo quản tại nhiệt độ 8-7oC hay thấp hơn trong không quá 2 ngày. Vậy , đối với thực phẩm không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả đã tan lạnh hay rã đông thì sao?
Hoa quả : Nếu hoa quả vẫn có mùi vị tươi ngon thì bạn vẫn có xác xuất tiếp kiến bảo quản trong tu dong.
Thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh: không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không nên tái đông. Nên chế biến và ăn ngay khi chúng vẫn còn lạnh. Ví như món nào không còn lạnh hay có mùi vị thất thường thì nên bỏ ngay.
Rau : Không nên tái làm lạnh rau đã hết độ lạnh. Các vi khuẩn trong rau phát triển rất nhanh và rau có xác xuất bắt đầu hư trước khi có mùi lạ. Rau hư có xác xuất rất độc.


Chỉ tái làm lạnh rau nếu tinh thể đá vẫn còn bám quanh và trong bao bì nhưng nếu bạn có chút băn khoăn thì đưa lại hiệu quả tốt nhất nên bỏ chúng đi.

Thịt heo , bò , ngỗng : Thịt sẽ trở nên không không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro khi chúng bắt đầu bị ôi thiu. Hãy kiểm tra kỹ bao bì của thịt hay thịt ngỗng đã rã đông.Nếu có mùi thất thường hoặc nếu nhiệt độ tủ đông vượt quá 0-6oC trong 2 giờ hoặc hơn thì không nên sử dụng nữa vì có xác xuất sẽ rất nguy hiểm. Nên chế biến ngay khi vừa được rã đông hay chưa có dấu hiệu hỏng.
Cá , tôm , cua , sò , hến: Loại thực phẩm này rất dễ bị hư. Không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không tái đông trừ khi vẫn còn các tinh thể đá bám quanh và trong bao bì. Hải sản có xác xuất đã hư kể cả khi chúng không có mùi vị gì bất thường.
Kem : Nên bỏ đi ngay hoặc dùng luôn chỗ kem đã chảy trước khi có mùi vị bất thường.
Nếu bạn biết sắp bị mất điện , bạn có xác xuất chủ động đặt bộ sắp xếp nhiệt của tủ lạnh đến mức nhiệt độ thấp nhất. Hãy đọc những lời khuyên trên để có xác xuất giữ cho thực phẩm được bảo quản lạnh và không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro khi dùng.


Liên hệ TP. Hồ Chí Minh: 91 Điện Biên Phủ, P.Đakao, Q.1 TP.HCM


Hotline: 19006429 -083 771 6388 - 0913 868 99
Quảng Cáo