Trong thời kỳ trang web mới bắt đầu thì việc truy tìm một địa chỉ email là thực tế không thể. Ngày nay, một loạt các công cụ miễn phí cho mục đích này nổi lên trên nhiều trang web. Sẵn có của những công cụ này kết hợp với sự cải thiện trong việc theo dõi vị trí địa lý của địa chỉ IP trên thế đã góp phần thực hiện các công việc này dễ dàng hơn rất nhiều. Trong bài viết này tôi sẽ giải thích làm thế nào để theo dõi một địa chỉ email lại cho người gửi ban đầu của nó bằng cách sử dụng công cụ miễn phí.
Làm thế nào để có được Headers để truy tìm một email ???

Để theo dõi một địa chỉ email, trước tiên chúng ta cần phải có được IP nơi email đó đến từ đâu. Điều này có thể được tìm thấy trên các tiêu đề email. Một tiêu đề email về cơ bản là mã có chứa thông tin cần thiết để giao tiếp và định tuyến. Thường tiêu đề luôn luôn được ẩn bởi vì nó rất lộn xộn và không liên quan trong nội dung của email. Khám phá những tiêu đề khác nhau cho mỗi nhà cung cấp email. Trong phần sau đây tôi sẽ giới thiệu cách để bỏ ẩn các tiêu đề do các nhà cung cấp và các chương trình email phổ biến nhất.
Headers trong Gmail
Mở mail bạn muốn truy tìm ra, bên cạnh nút trả lời bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ chỉ xuống, click vào đó sau đó nhấn vào “Xem bản góc” (Show Original).
Headers trong Gmail

Headers trong Hotmail
Mở mail bạn muốn truy tìm ra, bên cạnh nút trả lời bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ chỉ xuống, click vào đó sau đó nhấn vào “Xem mã nguồn tin” (View message source).
Headers trong Hotmail

Headers trong Yahoo
Mở mail bạn muốn truy tìm ra, trên menu trên cùng của email bạn click vào nút Actions sau đó chọn “Xem Header” (View Full Header).
Headers trong Yahoo

Headers trong AOL
Mở mail bạn muốn truy tìm ra, trên menu trên cùng của email bạn click vào nút Actions sau đó chọn “Xem mã nguồn tin” (View message source).
Headers trong AOL

Headers trong Outlook
Mở mail bạn muốn truy tìm ra, bên cạnh nút trả lời bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ chỉ xuống, click vào đó nó sẽ hiện ra một cửa sổ mới, bạn nhìn cuối cùng bên tay phải là “Internet Header“.
Headers trong Outlook

Xác định Ip từ email bạn muốn truy tìm
IP của email nằm phía sau “ Received: ” or “ X-originating-IP: ” bạn xem hình bên dưới:
Xác định Ip từ email bạn muốn truy tìm

Truy tìm địa chỉ IP
Để theo dõi địa chỉ IP của email, sao chép IP thu được từ Header email. Có rất nhiều dịch vụ truy tìm IP miễn phí trên web; sau đây là một số trong số cái:
http://visualroute.visualware.com/ (sử dụng thử nghiệm trực tiếp của họ)
http://www.geobytes.com/iplocator.htm
http://www.ip-adress.com/ip_tracer/
Sau đây là một hình ảnh của VisulRoute. Nó cho thấy rằng các IP trong câu hỏi là đến từ Bangalore, Ấn Độ.
Truy tìm địa chỉ IP

Kết luận
Truy tìm một vị trí địa chỉ email có thể rất dễ dàng với các công cụ thích hợp. Một lời cảnh báo: Phát hiện nguồn của một email không có nghĩa là chủ sở hữu có nguồn IP đó là thủ phạm đã gửi email đó. Kẻ gửi thư rác sử dụng IP của những người khác để tránh bị phát hiện. Họ có thể làm điều này trong nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như giả mạo, hack máy tính của người gửi, vvv…


nguồn:trungtin.info
Quảng Cáo