Hôm nay 27-4, cuộc đua xe gắn máy đường thẳng đã diễn ra tại Bình Dương theo dự kiến, nhưng ban tổ chức (BTC) cuộc thi Duy Thái cùng với các nhà đồng hành, nhà tài trợ và cả chính quyền tỉnh Bình Dương đã tuyên bố hủy cuộc đua.
Do một số khán giả đã quá khích tràn vào đường đua, BTC nhận thấy như vậy sẽ không an toàn cho các tay đua trong quá trình thi đấu với tốc độ cao và cho khán giả ngồi xem, nên lịch thi đấu sẽ được BTC thông báo đến các câu lạc bộ xe, các khán giả vào thời gian khác.

Dưới đây là hình ảnh của các hoạt động thử xe ngày 26-4, khán giả đến xem chỉ với số rất ít là người dân địa phương.
Các vận động viên thử xe ngày 26-4 (Ảnh: facebook)
Sáng ngày 27-4, các gian hàng của các đơn vị kinh doanh phụ tùng, sản phẩm dành cho xe gắn máy đã sẵn sàng đón tiếp khách tham quan.
Dầu nhớt Eni - nhà phân phối Song Đại Long đồng hành cùng nhà tổ chức Duy Thái với cuộc thi đấu drag Việt Nam 2014Hãng xe KTM cũng có mặt trong sự kiện lần này
Hình ảnh các "lò" tất bật chuẩn bị cho cuộc đua diễn ra vào lúc 13h30. Việc kiểm tra động cơ, kết cấu đầu được ban tổ chức kiểm tra khá kỹ lưỡng và dán tem niêm phong.


Các mẫu xe được kiểm tra và dán niêm phong nhằm đúng với điều kiện của nhà tổ chức đưa ra: Xe thi đấu là loại xe Exciter 135cc, lòng 62 mm, sườn và lốc máy nguyên bản.Đường đua được bố trí rộng rãi nhằm giữ khoảng cách an toàn cho các tay đuaViệc tổ chức thi đấu ở thành phố mới Bình Dương rất thuận lợi cho khán giả từ các vùng lân cận đến với vùng đất xinh đẹp và trù phú này.Chỉ mới 11h trưa mà các khán giả đã tập trung vào sân xem với số lượng khá đông
Có những bạn đến xem đua xe đường thẳng 400m này từ Vũng Tàu, anh chị chia sẻ: "Đây là cuộc thi đấu không thể nào bỏ qua được, nên chúng tôi xuất phát tại Vũng Tàu từ lúc sáng sớm để kịp xem các tay đua thể hiện tài năng ngày hôm nay".
Hơn 12h, các khán giả đã trèo lưới, phá hàng rào ngăn để đi sát vào sân đua
Có cả các khán giả từ Sài Gòn, Bình Phước lên tận đây giữa trưa nắng xem đua xe. Các bạn chia sẻ: "Cứ nghe tiếng động cơ là thích rồi, đua nữa thì tuyệt vời. Việt Nam nên tổ chức nhiều cuộc thi đua như vậy để giao lưu tinh thần anh em chơi xe gắn máy vơi nhau trên mọi miền tổ quốc".

Đôi bạn trẻ vui vẻ cho biết: "Để đến xem cuộc đua xe drag đầu tiên tại Việt Nam lần này, cả hai bọn mình phải nghỉ bán ở chợ một ngày đấy!".Điều thú vị của cuộc thi lần này là có phiếu rút thăm trúng thưởng nên thu hút khá nhiều khán giả vào sân.
Nhưng mọi việc dường như không theo mong muốn của BTC khi khán giả tràn vào sân với số lượng rất đông. Thậm chí, khán giả còn trèo lên cây xanh, trụ điện để có thể quan sát được đường đua rõ hơn.

Do số lượng người tràn vào sân thi đấu quá đông nên BTC phải nhờ đến sự can thiệp của lực lượng an ninh.Lượng người vào sân quá đông khiến cho các phóng viên, truyền thông khó tác nghiệp.
Cảnh sát cơ động cũng được điều đến. Số lượng người xem đứng ở các vị trí quá sát đường đua khiến cho cuộc đua trở nên không an toàn nên các tay đua không an tâm và quyết định đưa xe ra về. Đồng thời BTC cũng tuyên bố hủy bỏ buổi thi đấu ngày hôm nay và dời lịch thi đấu vào một ngày gần nhất.
Khi xe đua được đưa ra khỏi sân thi đấu một số khán giả còn đu theo xe để quay phim, chụp hình chiếc xe đua.Về việc hủy buổi thi đấu lần này, một số tay đua chia sẻ: "Cống hiến cả một thời gian dài cho chiếc xe mà hôm nay lại không đua được, nhưng thôi vì tinh thần vẫn vui hết mình".
Trên trang Facebook cá nhân của nhà đồng hành cùng tài trợ chính là Công ty Song Đại Long - Nhà phân phối dầu nhớt Eni cao cấp cũng đã khẳng định sẽ tổ chức vào một ngày không xa. "Giải đua 400m sẽ được Eni-Duy Thái tổ chức lại vào ngày gần nhất và vẫn mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của khán giả đến xem trật tự hơn và hợp tác cùng ban tổ chức!"
Chia sẻ của đại diện nhà đồng hành Eni - Song Đại Long trên mạng xã hội.Gabit - tay biểu diễn moto chuyên nghiệp người Malaysia của KTM Việt Nam khụy gối xuống đường như van xin khán giả.
Châu Nguyễn Quang (AZ)
Quảng Cáo